ĐỂ LÀM VIỆC NHÓM HIỆU QUẢ? PHẢI LÀM SAO, PHẢI LÀM SAO?

Làm việc nhóm là một trong những yêu cầu quan trọng của hầu hết mọi công việc hiện nay. Ngày nay, một số môn học và hoạt động đánh giá ở nhiều trường đại học cũng đòi hỏi sinh viên làm phải việc theo nhóm.


Thế nhưng, “Làm sao để làm việc nhóm hiệu quả?” có thể vẫn đang là câu hỏi của nhiều người, đặc biệt là những bạn trẻ.


Vậy làm sao chúng ta có thể rèn luyện kĩ năng này và biến nó trở thành một thứ “vũ khí” lợi hại trong công việc?


Hãy cùng VSHR Youth Academy điểm qua một số tips về chủ đề “Làm sao để làm việc nhóm hiệu quả?” bạn nhé.


Hiểu rõ mục tiêu và tầm nhìn chung

Bạn phải hiểu rõ sứ mệnh, mục tiêu của nhóm mình cũng như là con đường chung để cả đội có thể đạt được những mục tiêu đó. Đây cũng là nhân tố gắn kết cả nhóm với nhau và cũng chính là lý do tại sao nhóm được thành lập ngay từ đầu.


Phân công hiệu quả


Việc phân công đồng đều và phù hợp với năng lực, điểm mạnh và sở thích của mỗi thành viên sẽ giúp cho chất lượng và hiệu quả công việc được bảo đảm tốt nhất.


Tin tưởng và cam kết


Sau khi phân công, cần có sự cam kết và tin tưởng giữa các thành viên vào khả năng làm việc, chất lượng và thời hạn công việc. Một cam kết chung thể hiện trách nhiệm và còn là yếu tố quan trọng làm nên tinh thần đồng đội và thành công của cả team.Biết rõ vai trò của bạn và teammate


Ngoài biết rõ vai trò của mình, việc tìm hiểu trách nhiệm và vai trò của teammate cũng vô cùng quan trọng. Bằng cách này, khi những đầu việc có sự liên hệ với nhau, bạn sẽ có thể nhanh chóng thảo luận với những thành viên phù hợp, khiến teamwork trở nên hiệu quả hơn.Phát triển mối quan hệ và networking


Xây dựng mối quan hệ giữa các thành viên giúp họ hiểu nhau hơn và đây là yếu tố quan trọng giúp đảm bảo hiệu quả công việc cá nhân và toàn đội.Giao tiếp hiệu quả


Việc giao tiếp đều đặn với các thành viên trong nhóm là vô cùng cần thiết để duy trì và nâng cao hiệu quả công việc. Điều này còn giúp các thành viên hiểu nhau hơn nhằm hướng đến mục tiêu chung lâu dài hơn.


Ăn mừng chiến thắng


Mỗi thành tựu dù lớn hay nhỏ của từng cá nhân hay toàn đội đều đáng được tuyên dương và ăn mừng. Đó chính là nguồn cảm hứng, động lực dẫn dắt team bạn đến những thành công lớn hơn và gắn bó lâu dài hơn.


#VSHRYouthAcademy#UYC#Teamwork#Lamviecnhom

0 views0 comments