3 xu hướng Marketing 2022 | Ask John Show by VSHR Pro Academy“Xu hướng năm 2022 và xu hướng của những năm tiếp theo là xu hướng của Digital Marketing.

Nó không còn hoạt động về mặt offline activities hay như event, activation, trade show mà nó là xu hướng của digital Marketing.“ - Mr Dũng, Founder & CEO of KIM COMMUNICATION


Digital Marketing là một phần không thể thiếu trong chiến dịch truyền thông của các doanh nghiệp. Nó đã dần trở thành tâm điểm chú ý của các Marketer và người có đam mê trong ngành truyền thông kỹ thuật số. Một khi thấu hiểu các xu hướng Marketing 2022, đó sẽ trở thành vũ khí sắc bén cho sự phát triển của doanh nghiệp.


1/ Cá nhân hóa nội dung

Nghiên cứu của YouGov năm 2019 cho thấy rằng Facebook là nền tảng được dùng nhiều nhất ở Việt Nam, với trên 8/10 (86%) số người sử dụng ứng dụng này ít nhất một lần mỗi tuần. Tiếp theo là YouTube (81%), Facebook Messenger (67%), Instagram (37%) và Skype (26%).


Tuy nhiên ngày nay, người tiêu dùng ngày càng thông thái và nhận thức rõ ràng hơn cái bản thân muốn thông qua việc truy cập mạng xã hội hay thậm chí cho cơ hội quảng cáo xuất hiện trước mắt mình. Do đó các doanh nghiệp không chỉ nên nghiên cứu khách hàng mục tiêu, mà còn phải chú trọng thoả mãn “nhu cầu chiêm ngưỡng quảng cáo bắt mắt" của người dùng để gia tăng phạm vi khách hàng tiềm năng.


2/ Short-form video - Thời của Tiktok:

Năm 2021 đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của video dạng ngắn trên mọi nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là TikTok. Bên cạnh đó, hình thức video dạng ngắn được người dùng đăng trên các trang mạng xã hội khác như Reels trên Instagram/Facebook hay Youtube Shorts đều lấy sản phẩm gốc từ tiktok để đăng lên. Do đó Tiktok hiện nay là một công cụ đắt giá, thông dụng và là nền tảng đa phương tiện, xuyên quốc gia với quy mô rộng lớn và các doanh nghiệp nên xem xét thay đổi hình thức tiếp thị truyền thống, trong trường hợp giữ nguyên giá trị cốt lõi và phong cách của chính mình để chiếm lấy thị trường trên nền tảng “quyền lực” này.


3/ Gương mặt đại diện thương hiệu - KOLs tiến hoá ở bậc cao hơn


Youtuber, Tiktoker đã quá đỗi quen thuộc khi được nhắc đến. Trong trí nhớ khán giả sẽ lập tức nhảy ra một vài hay rất nhiều tên của những anh chàng/cô nàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Chỉ cần một người mà họ có thể lên kịch bản, content, tự quay, tự sản xuất video. Mỗi nhân vật đều tự xây dựng cho mình một thương hiệu cá nhân riêng biệt. Có người đồng cảm, có người yêu thích và có người đam mê, tìm kiếm video của họ xem chỉ để giải trí và có khoảnh khắc thư giãn.Nhiều doanh nghiệp đã tận dụng điểm mạnh này tìm đến họ quảng bá, truyền thông sản phẩm với cương vị là người dùng trực tiếp. Họ sẽ giúp doanh nghiệp và nhà sản xuất xây dựng lòng tin với khách hàng và công chúng khi tập trung nói về chất lượng. Do vậy, tiêu chí lựa chọn KOLs hiện nay phải có sự thay đổi, không nên chỉ nhắm vào việc thu hút khán giả bằng gương mặt hay danh tiếng của Influencers mà hãy tận dụng những giá trị đặc mà họ mang đến cho người xem.


4/ About Ask John Show x Mr. Tan Dung by VSHR Pro Academy

Và để những thông tin kinh doanh, thị trường đến được với khán giả, doanh nghiệp, doanh nhân một cách khách quan nhất, chuyên mục “Dự đoán xu hướng ngành nghề” từ góc nhìn của khách mời là điểm nổi bật trong chương trình Ask John Show.

Ngày hôm nay, chúng ta cùng lắng nghe sự chia sẻ từ góc nhìn của Mr Dũng - Founder & CEO của KIM COMMUNICATION, xu hướng marketing trong thời gian tới là tiếp thị kỹ thuật số - Digital Marketing.
👉🏼 Muốn trở thành khách mời tại chương trình Ask John Show? Hãy ấn vào link và kết nối với nhau nhé: https://www.health-revolution.org/ask-john.html


------

  • Join our community to get more information about the show: Click here

  • Let visit website to know more about the show: Click here

  • Ask John Show - Youtube Playlist: Click here

  • Ask John Show - Facebook Page: Click here

  • Our host - John Masud Parvez: Click here

#VSHRProAcademy #AskJohnShow #sharing #stories #experience #entrepreneur #liveshow #conversation #talking #leadership #training #skill #learning #branding #personalbrand #successful #success #careerpath #sharing #international #guests #KIMCommuniation


2 views0 comments