CÓ PHẢI BẠN ĐANG MUỐN “PHÁT TRIỂN BẢN THÂN”?

Cụm từ “phát triển bản thân” càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết khi mọi người đã nhận thức được tầm quan trọng của nó. Hiện nay có muôn hình vạn trạng các nội dung chia sẻ những vấn đề xoay quanh chủ đề “Phát triển bản thân” này, gần 104.000.000 kết quả tìm kiếm bằng Tiếng Việt và 2.830.000.000 kết quả tìm kiếm với cụm từ “self-development”.


Hãy để VSHR Youth Academy Team tóm tắt cho bạn nhé!


  1. Phát triển bản thân LÀ GÌ?

  2. Phát triển bản thân CÓ LỢI ÍCH GÌ?

  3. LÀM SAO ĐỂ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN?Phát triển bản thân LÀ GÌ?

Hiểu một cách đơn giản, “phát triển bản thân” là tổ hợp những hành động được con người thực hiện với mục đích nâng cao kiến thức, kỹ năng, tài năng để gặt hái thành công trên đường đời và có chất lượng cuộc sống tốt hơn. Việc phát triển bản thân không thể dừng lại trong một, hai ngày mà là quá trình phấn đấu nỗ lực không ngừng nghỉ mỗi ngày, bởi vì phạm trù của “phát triển bản thân” quá rộng, bao hàm tất cả những yếu tố liên quan đến chúng ta và môi trường sống xung quanh.Phát triển bản thân CÓ LỢI ÍCH GÌ?

Có rất nhiều lợi ích khi bạn tập trung yêu bản thân và đầu tư để phát triển, điển hình như:


1. Tăng nhận thức về bản thân

Trên hành trình dài tập phát triển chính mình, bạn sẽ biết được những điểm mạnh để tiếp tục phát huy và điểm yếu cần khắc phục sửa đổi. Đây là một khía cạnh đặc biệt giúp bạn luôn thấu hiểu và không bị “mất liên lạc” với chính mình


2. Cải thiện về mặt tinh thần

Khi bạn nhận ra tầm quan trọng của việc phát triển bản thân và cố gắng thực hiện mỗi ngày, bạn sẽ thấy những sự thay đổi đáng kể về đời sống tinh thần, thoải mái hơn, tích cực hơn, năng lượng và yêu đời hơn.


3. Nâng cao sự tập trung và hiệu suất hơn

Khi bạn thật sự mong muốn phát triển chính mình, cụm từ “tập trung” sẽ luôn xuất hiện văng vẳng trong đầu bạn. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng con người luôn đạt hiệu suất cao nhất khi tới gần deadline, điều này nói lên rằng khi bạn tập trung cao độ, bạn luôn đạt được hiệu quả công việc hơn mong đợi.


4. Động lực được tiếp thêm mỗi ngày

Để phát triển bản thân một cách quyết liệt và mạnh mẽ, bạn cần xây dựng tinh thần thép và ý chí phấn đấu không ngừng. Trên chặng đường chinh phục đỉnh cao, lắm lúc con người ta sẽ cảm thấy mệt mỏi, muốn dừng chân, chỉ cần bạn luôn tự nhủ rằng vinh quang nào cũng cần trải qua khổ sai, bạn luôn tự động viên chính mình không được nản lòng hay choáng ngợp bởi yếu tố nào cả, bạn sẽ thành công trên những bước chân tiếp theo.


LÀM SAO ĐỂ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN?

Đã có rất nhiều các nội dung đăng tải trên mạng xã hội, rất nhiều những quyển sách self-help có thể giúp trả lời câu hỏi của bạn. Nói về chủ đề này thì có rất rất nhiều cách từ tổng quan đến chi tiết nhất.


VSHR Team tin chắc rằng trong các bạn ai cũng mong muốn được giải đáp câu hỏi này một cách đầy đủ nhất, phù hợp với nhu cầu và định hướng của mỗi cá nhân. Hiểu được sự mong mỏi ấy, VSHR Youth Academy luôn là người bạn đồng hành lắng nghe, thấu hiểu và giúp đỡ bạn chinh phục đỉnh cao trên hành trình phát triển và khám phá bản thân. Để biết thêm nhiều bài chia sẻ bổ ích và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn, hãy nhấn Yêu thích và tích cực theo dõi VSHR Team nhé!


Trước hết, VSHR Youth Academy xin gửi tặng các bạn một quyển sách “15 Nguyên tắc vàng về phát triển bản thân” của tác giả nổi tiếng John C.Maxwell, quyển sách này sẽ giúp bạn nắm được những việc cần làm, những nguyên tắc nhất định bạn phải tuân theo và làm sao để thực hiện nó một cách tốt nhất.Để nhận được một bản của quyển sách này chỉ với 3 bước đơn giản:


Bước 1: LIKE và FOLLOW VSHR Youth Academy


Bước 2: Tham gia Group “VSHR YOUTH ACADEMY - Viện học tập và phát triển dành cho người trẻ” qua link: https://www.facebook.com/groups/vshrsocialhub


Bước 3: INBOX liền ngay cho fanpage để nhận full quyển sách bạn nhé!


#VSHRYouthAcademy#UYC#phattrien#sach#selfdevelopment#book

0 views0 comments