Có cách nào giúp cải thiện mô hình dịch vụ sức khỏe hiện nay ở Việt Nam không?Hôm nay, tôi bắt đầu buổi thảo luận với các học viên bằng hai câu hỏi. Các bạn có biết, ở Mĩ, ai là người đưa ra lời khuyên sức khỏe nhiều nhất không? Là người làm công tác y dược xã hội.


Bạn có đoán được, số người làm công tác xã hội về y chiếm bao nhiêu phần trăm so với tổng nhu cầu không? Câu trả lời là 70%!!! Tại Mỹ, công việc xã hội dịch vụ y dược đã bắt đầu ở Boston tại bệnh viện Massachusetts General Hospital. Họ bắt đầu chương trình huấn luyện từ năm 1912. Ngày nay con số này ở Mỹ đã lên tới 170,000!!


Bây giờ, cùng nghĩ về chúng ta đi, ở Việt Nam thì thế nào nhỉ? Một con số đáng buồn đấy!! Lý do cốt lõi của hiện trạng này là mô hình dịch vụ sức khỏe hiện tại, tình trạng kinh tế xã hội, văn hóa, học vấn,v.v. VHSR là tổ chức đặt các vấn đề sức khỏe của Việt Nam lên hàng đầu, vì vậy đã tổ chức chương trình học bổng GENIUS UPSKILL!
Tại sao VSHR lại đam mê vào việc giải quyết các vấn đề này. Điều này bắt nguồn từ việc nhìn thấy những người dân Việt Nam có thu nhập thấp, chúng tôi mong muốn được đem đến cho họ những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn cùng những chuyên gia y tế và họ sẽ có nhiều cơ hội hơn trong công việc, sự nghiệp.Chương trình Genius Upskill bao gồm 3 học bổng khóa học, trong đó có 'Share for life'. Mục đích của khóa học 'Share for life' là chia sẻ, kế nối, nâng cao kĩ năng, truyền cảm hứng y té tới các sinh viên dược, từ đó họ có thể nắm chắc các kỹ năng và trở thành các chuyên gia cố vấn về sức khỏe, dinh dưỡng cho cộng đồng.Hôm nay Bác sĩ Thủy là người hướng dẫn trong buổi workshop lần 3 trong chuỗi khóa học 'Share for life'. Bác sĩ đã chia sẻ về các kinh nghiệm thực tiễn, các kiến thức về chủ đề 'lên kế hoạch cho bữa ăn', Sau buổi workshop, phần đố vui trắc nghiệm đã diễn ra rất thú vị giúp các học viên tiếp cận kiến thức một cách sinh động hơn. Ban tổ chức đã sử dụng một phần mềm công nghệ giáo dục thông minh để tạo ra phần đố vui này. Ba học viên chiến thắng phần thi này là các sinh viên Dược đến từ trường Đại học Y Dược- Hằng, Khánh và My.

Xin chúc mừng các bạn!


Bạn có thể xem các slide của buổi workshop hôm nay tại đây

here


Bạn muốn có học bổng kế tiếp? ứng tuyển ngay cho kỳ 2019 nào!!

https://www.health-revolution.org/training.html