Gia nhập biệt đội anh hùng VSHR tôi có được gì? (P.1)

Updated: Mar 11, 2019

Đầu tiên, bạn cần phải biết về sứ mạng mà biệt đội VSHR theo đuổi.

Chúng tôi mang trong mình giá trị cốt lõi là tạo ra những thay đổi tích cực cho xã hội Việt Nam.

Người ta trở thành anh hùng không phải bởi sức mạnh trời ban nhưng bởi chính con đường họ lựa chọn

Với những dự án y tế cộng đồng, VSHR mong muốn góp phần cung cấp những kiến thức cơ bản, cũng như trang bị cho người dân Việt Nam những kỹ năng thiết yếu để áp dụng trong những tình huống cấp bách. Không chỉ hướng đến cộng đồng, mỗi thành viên trong tổ chức chính là những nhân tố quan trọng mà VSHR muốn định hướng phát triển.


Thông qua nhiều dự án xã hội, VSHR mang lại cho các thành viên những trải nghiệm tuyệt vời cũng như những cơ hội quý báu để hoàn thiện và phát triển bản thân cả về kiến thức lẫn kỹ năng.


Một khi gia nhập biệt đội anh hùng VSHR, bạn sẽ nhận được tất cả những giá trị mà các thành viên khác tin tưởng và chia sẻ:


Phát triển bản thân


Một thành viên VSHR có sáu level để leo rank:

  • Fresh Member (FM) - Đây là ngày đầu tiên của bạn tại VSHR

  • Regular Member (RM)

  • Junior Leader (JL)

  • Passion Leader (PL) 

  • Spirit Leader (SLP)

  • Senior Leader (SL)

Bạn đang ở đâu trên chặng đường này?

Là một thành viên, bạn sẽ phải suy nghĩ cách để 'leo rank' và trong quá trình đó, bạn sẽ thấy được những lợi ích mà công việc này mang lại cho bạn.


Suy cho cùng, cảm giác tuyệt vời nhất của một chiến binh anh hùng không phải là làm gì cũng thành công nhưng là chiến thắng bản thân trên con đường mình đã chọn đi và những giá trị mình tạo ra được cộng đồng công nhận.


Xem bảng xếp hạng rank.


Thường xuyên được đào tạo


Bạn không thể cho cái mình không có. Đó là lý do mà các buổi chia sẻ và đào tạo thường xuyên được tổ chức cho mọi thành viên của VSHR. Các giá trị cốt lõi cũng như những kiến thức cần thiết, đầu tiên, phải được các thành viên nắm vững trước khi phổ cập đến cộng đồng.


Vừa làm vừa học - Work Integrated learning

Từ những mảnh ghép nhỏ, các bạn giờ đây đã biết cách phát triển một dự án

Work Integrated learning (WIL) là một thuật ngữ được dùng dùng ngày càng nhiều trong các hoạt động giáo dục và đào tạo. Đây là mô hình tích hợp quy củ giữa đào tạo lý thuyết và thực hành, ngay trong môi trường làm việc/ cộng đồng xã hội, đảm bảo sinh viên/ học viên phát triển được khả năng của mình khi áp dụng mô hình.


Tại VSHR, chúng tôi áp dụng mô hình này cho các thành viên và cũng đưa vào các dự án, để thông qua đó, các thành viên có thể học được tất cả các kỹ năng sau khi hoàn thành dự án. Giá trị này bạn khó có thể tìm thấy nơi các doanh nghiệp vì nó ngốn rất nhiều nguồn lực (tiền bạc, thời gian...) của việc kinh doanh.


Chúng tôi để các thành viên đưa ra tầm nhìn, tự vạch ra hướng đi, đưa ra suy nghĩ của mình, sau đó giúp các bạn hiện thực hoá ý tưởng và kỹ năng của mình vào đời sống. Ví dụ: Các bạn chưa hề có kinh nghiệm gì trong việc lập một nền tảng tin tức xã hội, nhưng giờ chúng tôi đang xây dựng nền tảng này, và sẽ đi vào hoạt động trong vài ngày gần đây. Từ những mảnh ghép nhỏ, các bạn giờ đây đã biết cách phát triển một nền tảng tin tức xã hội.

Trong tương lai, các bạn có thể mang thành công này đến các buổi phỏng vấn, thảo luận, workshop, và chỉ ra: đây chính là những gì tôi đã làm.


Xem tiếp phần 2

27 views0 comments