Khởi nghiệp hay theo hình thức M&A? | Ask John Show by VSHR Pro Academy


Đề tài khởi nghiệp - lập nghiệp luôn là tâm điểm chú ý và quan tâm của giới trẻ trong ngành quản trị kinh doanh.


Mọi quyết định đối với vấn đề kinh doanh đều cần nghiên cứu, phân tích và cần thời gian để xem xét, đánh giá.


Với góc nhìn từ Mr. Kim Tan Dung - Founder & CEO của KIM COMMUNICATION, anh đã chia sẻ những quan điểm và góc nhìn của bản thân về việc quản trị - kinh doanh như thế nào?


Chính kiến, dự tính, mục đích kinh doanh và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp đều phải được sự cân nhắc của doanh nhân khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, mỗi mô hình doanh nghiệp đều có cách thức hoạt động và triển khai khác nhau:

  • Bán hàng trực tuyến (direct sales)

  • Nhượng quyền thương mại (franchising)

  • Kinh doanh dựa trên quảng cáo (advertising-based)

  • Cửa hàng truyền thống (brick-and-mortar business)

...


Giá trị cốt lõi, đam mê và ý nghĩa tồn tại của một doanh nghiệp đều phụ thuộc vào doanh nhân khởi nghiệp. Trước khi suy nghĩ đến bất cứ điều gì, hãy tự hỏi rằng "Điều này đã đúng với những gì bản thân mong muốn chưa?", "Điều này có phải cái mình muốn làm hay không?". Hay cân đo đong đếm, so sánh và đánh giá thật kĩ càng. Điều này cần thời gian.


Nếu vậy hoạt động M&A nghĩa là gì?

M&A là viết tắt của 2 cụm từ Mergers (Sáp nhập) và Acquisitions (Mua lại). Hoạt động M&A là hoạt động giành quyền kiểm soát doanh nghiệp thông qua hình thức sáp nhập hay mua lại 1 phần (số cổ phần) hoặc toàn bộ doanh nghiệp khác.

Mục đích của một thương vụ M&A không đơn thuần chỉ là sở hữu cổ phần, mà nhằm mục đích tham gia và quyết định các vấn đề quan trọng, tác động đến hoạt động kinh doanh, hoạt động quản trị của doanh nghiệp bị sáp nhập/mua lại.


Do đó để quyết định thực hiện M&A, doanh nhân khởi nghiệp cũng cần nắm được "Vì sao cần thực hiện điều này?", "Nếu mua lại cổ phẩn doanh nghiệp ấy thì ta được lợi ích gì?", "Có giúp được cho mong muốn kinh doanh của bản thân hay không?"


Xem full video tại đây


👉🏼 Muốn trở thành khách mời tại chương trình Ask John Show? Hãy ấn vào link và kết nối với nhau nhé: https://www.health-revolution.org/ask-john.html


------

  • Join our community to get more information about the show: Click here

  • Let visit website to know more about the show: Click here

  • Ask John Show - Youtube Playlist: Click here

  • Ask John Show - Facebook Page: Click here

  • Our host - John Masud Parvez: Click here

#VSHRProAcademy #AskJohnShow #sharing #stories #experience #entrepreneur #liveshow #conversation #talking #leadership #training #skill #learning #branding #personalbrand #successful #success #careerpath #sharing #international #guests #KIMCommuniation

4 views0 comments