Hướng dẫn kỹ năng trình bày và kết quả cuộc thi đố vui chương trình học bổng Share for liveKĩ năng trình bày là gì? Hầu hết các bạn nghĩ rằng trình bày là công việc đứng trước nhiều người và nói.


Nhưng, đó chỉ là một loại của trình bày mà thôi. Có rất nhiều hình thức trình bày, có thể là bằng hình ảnh, âm thanh hay chữ viết,v.v.


Ngày 6 tháng 1 năm 2019, buổi workshop thứ 2 của khóa học Share for live, nằm trong chương trình Genius Upskill đã diễn ra với chủ đề Kĩ năng trình bày. Trong buổi workshop này, anh John Masud Parvez đã chia sẻ những điều tệ nhất khi thực hiện công việc trình bày và tại sao có tới 90% các nhà trình bày thất bại ngay 15 giây đầu tiên.Sau đó anh John cũng có chia sẻ những phương cách giúp giao tiếp và trình bày hiệu quả tới người nghe, làm sao người nghe cảm thấy hứng thú với thông điệp mình muốn trình bày. Nói một cách rõ ràng thì trình bày là công việc liên kết các bộ não với nhau, nhằm chia sẻ ý tưởng, thông điệp,v.v. Một bài trình bày hiệu quả sẽ tạo nên một chiếc cầu giữa một bộ não với vô vàn các bộ não khác.


Thế nào là học chủ động?
Học hỏi chủ động là khi chúng ta lắng nghe kinh nghiệm hay theo dõi một câu chuyện thực tế của ai đó với tinh thần hăng say nhiệt tình. Buổi hướng dẫn này có kèm theo một phần thi đố vui cho các bạn học viên cũng nhằm mục đích đó. Đội ngũ chương trình đã sử dụng phần mềm công nghê giáo dục để tổ chức phần đố vui này và đã hoàn thành trong 20 phút. Người thắng cuộc của phần thi đố vui này chính là:


Chúng tôi chúc tất cả các học viên chương trình Genius Upskill mọi điều tốt lành. Thêm nữa, nếu bạn bỏ lỡ mất chương trình học bổng của kỳ 2018 rồi thì hãy nhanh tay đăng ký cho chương trình Genius Upskill kỳ 2019 nào. Ứng tuyển ngay tại đây: