Làm thế nào để giành được học bổng Genius Upskill? Cùng lắng nghe chia sẻ từ các học viên nhé!


Có vẻ như sinh viên/ học sinh nào cũng muốn giành được học bổng cả, nhưng có bao nhiêu trong số các bạn thực sự tìm hiểu làm thế nào để được chọn cho chương trình học bổng ấy. Hay mình cần làm những gì để đạt được học bổng?


Một nghiên cứu hiện đại đã chứng minh rằng, một trong những cách tốt nhất để biết hay học hỏi một điều gì đó chính là: lắng nghe chia sẻ từ những người có kinh nghiệm. Hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn những kinh nghiệm thực tiễn từ những bạn tài năng đã giành được học bổng chương trình Genius Upskill. Cùng khám phá câu chuyện của các bạn ấy nhé!Câu hỏi mà chúng tôi dành cho các bạn học viên từng đạt học bổng là:

Hãy chia sẻ cho chúng tôi biết bạn đã chuẩn bị thế nào để đạt được học bổng này?


Cùng xem các bạn ấy đã trả lời thế nào nhé!


Mai Ngọc, sinh viên Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh từng đạt học bổng khóa học "Share for Life" của chương trình "Genius Upskill Scholarship" kỳ 2018:


"Một từ duy nhất để mình miêu tả chắc chắn là CHỦ ĐỘNG"


Bước 1. Mình đã chủ động tìm kiếm thông tin: Mình đọc các nội dung thông tin có trên trang web cũng như các câu hỏi trong form ứng tuyển một cách cẩn thận. Thú thật thì lúc đầu, mình chỉ có thể điền các thông tin cá nhân thôi, sau đó mình mới hoàn thành các bước kế tiếp, ^^ vì mình cần có thêm thời gian để suy nghĩ.


Bước 2. Mình chủ động tìm hiểu chính bản thân mình: Mình lên lịch trình và sắp xếp thời gian nào mình có thể tham dự chương trình. Sau đó mình ghi lại các thắc mắc còn chưa hiểu, mình dành một buổi sáng khá rảnh rỗi và hoàn thành form ứng tuyển ấy bằng cách chia sẻ chính câu chuyện của chính mình.


Bước 3. Chủ động chuẩn bị cho buổi phỏng vấn. Khi mình nhận được email mời phỏng vấn, mình dành ra hẳn vài tiếng đồng hồ để kiểm tra lịch trình và chọn một thời điểm phù hợp nhất. Sau đó mình xác nhận thời gian buổi phỏng vấn. Mình xem qua các dự án từ nội dung với lịch trình kế hoạch và KPIs. Một ngày trước buổi phỏng vấn, mình xem lại CV một lần nữa và xem kỹ địa điểm đến. Hôm phỏng vấn, mình đến sớm và gọi cho nhân viên hỗ trợ để xác nhận mình đã có mặt. Cuối cùng, kế hoạch của mình đã thành công và mình may mắn được chọn cho chương trình học bổng.^^
Thu Hằng, Sinh viên Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh từng đạt học bổng khóa học "Share for Life" của chương trình học bổng "Genius Upskill" kỳ 2018:


"Mình tin vào chính mình! Khi chúng ta tin vào bản thân, rằng chúng ta có thể làm được, chúng ta có thể làm gì đó mới mẻ để tạo ra sự thay đổi trong cuộc sống này, như là suy nghĩ và hành động khác đi. Ngoài ra, mình luôn ý thức rằng đất nước mình còn nghèo, nhiều đứa trẻ và nhiều người cần sự giúp đỡ về y tế mỗi ngày. Nghĩ về điều đó, mình muốn nâng cao kiến thức và kĩ năng của mình hơn để trở thành một trong những chuyên gia giúp cải thiện hay ngăn chặn các căn bệnh hiểm nghèo. Mình muốn trẻ em có môi trường tốt nhất để sinh hoạt và phát triển một cách khỏe mạnh.
Thanh Dung, Sinh viên Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh từng đạt học bổng khóa học "Share for Life" của chương trình học bổng "Genius Upskill" kỳ 2018:


"Trước tiên, hãy tìm kiếm các thông tin liên quan tới cuộc thi.


Thứ hai, bạn sẽ giới thiệu về bản thân và nói về các thế mạnh của mình, đặc biệt là, bạn không cần phải lo về khả năng tiếng Anh hay kĩ năng mềm của mình đâu, vì bạn có thể cải thiện và nâng cao chúng khi bạn tham gia vào đội ngũ VSHR. Đừng quên nói về các điểm yếu của bạn nữa nhé, bởi vì khi bạn chân thành, thành thật trong cách nói khéo léo sẽ để lại ấn tượng sâu sắc đấy.


Kế đến, hãy tự tin lên và dám thể hiện chính kiến của mình về các chương trình, thứ mà bạn muốn học hỏi và tập trung vào. Cuối cùng nhưng không kém quan trọng đó là cố gắng sáng tạo trong phần trả lời và đối đáp của các bạn nhé."23 views0 comments