Mỗi ngày một kĩ năng mới: 10 nguyên tắc thành công bởi Bill Gates

1. Đừng so sánh bạn với bất kì ai


Bạn là một con người độc nhất, người không được thiết kế để giỏi về mọi phương diện mà để giỏi về một mặt khác biệt. Đừng cố thắng trò chơi của người khác mà hãy làm chủ cuộc chơi của mình. Hãy là bản thân mình, và biết rằng không ai hơn bạn và bạn cũng không hơn ai.


2. Đôi khi phải biết mạo hiểm

Thời điểm tốt nhất để mạo hiểm là khi còn trẻ, vì bạn không có gì để mất. Đừng chọn sống dễ dàng, sống như mọi người khác. Đừng chỉ ước mơ mà hãy theo đuổi nó. Đừng kiếm cớ mà hãy bắt đầu với tất cả những gì bạn có bất kể bạn đang ở đâu.3. Hiện thực cuộc sống

Có nhiều người sống với ảo tưởng rằng cuộc đời họ sẽ luôn dễ dàng, không bước ra cuộc sống thực cho đến khi họ 40 tuổi. Càng sớm nhận ra thực tại, bạn càng nhanh chóng có trách nhiệm với bản thân và trở nên thành công. Thực tại đó chính là cuộc sống rất khó khăn và không ai có thể giúp giải quyết vấn đề của bạn.


4. Bạn cần một huấn luyện viên


Trong cuộc sống, bạn sec trở thành người mà bạn ngưỡng mộ. Nếu bạn không ngưỡng mộ ai, bạn không thể trở thành bất kì điều gì cả. Vậy nên bạn cần một huấn luyện viên, một người sẽ truyền cảm hứng, thách thức bạn và khiến bạn tin vào bản thân. Đây không cần thiết phải là người bạn có tiếp xúc với, họ có thể đơn giản là tác giả của những cuốn sách đầy cảm hứng mà bạn đọc.


5. Vấn đề + giải pháp = Hành động

Để thành công trong cuộc sống bạn cần biết dẫn dắt người khác, giữ cho họ động lực để hướng về mục tiêu chung. Để tạo hứng khởi cho người khác hành động, bạn cần cho họ biết vấn đề là gì, và cần làm gì để giải quyết. Là một người lãnh đạo, đừng chỉ đưa ra chỉ dẫn, hãy cho họ biết tại sao những gì phải làm lại cần phải làm.6. Thành công thường rất ồn ào


Để có thể thành công trong một khoảng thời gian dài, bạn cần phải khiêm tốn. Những người thành công thực sự không ngừng học hỏi, vì họ biết khi họ ngừng lại là lúc họ đánh mất thành công đó.


7. Đọc sách

Kể cả khi là một trong ba người giàu nhất thế giới trong ba thập kỉ qua, Bill Gates vẫn duy trì là một người đam mê sách. Bởi cuộc sống vẫn luôn thay đổi hàng ngày và để theo kịp sự thay đổi đó là liên tục học hỏi. Cuốn sách bạn đọc sẽ quyết định tương lai của bạn.8. Chúng ta bắt đầu bằng ước mơ và kết thúc bằng hiện thực

Theo một nghiên cứu, trong số 60 người muốn khởi nghiệp, chỉ có duy nhất một người làm được. Con người ta ghét việc phải đứng dậy hành động đến mức mà chỉ một, hai thất bại ban đầu cũng đủ đưa họ về vùng an toàn của mình. Mơ ước thì thường ngọt ngào, vậy nên ai cũng đắm chìm trong nó. Việc hành động lại đắng hơn, vậy nên chỉ một số người dám đứng lên hành động với sự quyết tâm, chủ động, kiên trì.


9. Quan hệ đối tác


Thành công hôm nay của bạn dựa trên những mối quan hệ đối tác từ khi mới bắt đầu. Bạn sẽ phát triển và thành công trong cuộc sống nhanh hơn nếu bạn học cách làm việc với người khác.


10. Khách hàng không hài lòng


Những người khách hàng không hài lòng sẽ cho bạn phản hồi về những gì sản phẩm, dịch vụ của bạn cần phải thay đổi. Họ chính là nơi bạn có thể học hỏi.


Hãy xem "10 nguyên tắc thành công bởi Bill Gates" tại video dưới đây

---------------------------

One new skill everyday - Mỗi ngày một kĩ năng mới

Đăng kí kênh Youtube: https://www.youtube.com/user/niloycit18 views0 comments