Mỗi ngày một kĩ năng mới: Ba điều người nghèo làm mà người thành công không làm


Nếu bạn có những thói quen sau, hãy thay đổi sớm nhất có thể, vì những điều này có thể ngăn bạn đạt được những mục tiêu cao hơn, thành công lớn hơn sau này và thậm trí ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.


1. Luôn mong đến Thứ sáu

Bạn luôn đi làm trong trạng thái "chờ đến 5 giờ chiều Thứ sáu" và bạn về nhà ngay khi thời khắc đó đến. Và cùng lúc, bạn cảm thấy rất chán ghét ngày Thứ hai vì khi đó cuối tuần đã kết thúc. Điều này có thể do nhiều nguyên nhân: bạn không thích công việc mình đang làm, bạn có mâu thuẫn với ông chủ,... Cách thay đổi chính là tìm ra nguyên nhân cốt lõi khiến bạn chán nản trong công việc, và giải quyết nó. Thói quen này sẽ ngăn bạn đến được thành quả cao hơn, những mục tiêu trong khả năng của bạn.2. Luôn mong đến ngày trả lương


Hàng tháng đi làm bạn luôn mong đến ngày được nhận lương và liên tục kiểm tra xem hôm nay là ngày bao nhiêu. Và ngay khi bạn nhận được tiền, bạn đã có sẵn một danh sách những đồ mình muốn mua. Những khoản chi phí này thường chiếm 70% lương tháng của bạn, và bạn sẽ tiêu gần hết trong hai tuần đầu. Đây cũng là một vấn đề lớn vì khi có thói quen này, bạn sẽ không có đủ tiền để dành cho bản thân, để phát triển và đạt được những mục tiêu lớn hơn.


3. Lãng phí thời gian"Hôm nay quá mệt", "không có hứng làm việc", "dành thời gian để thư giãn",... Đây là những biểu hiện của việc không hiểu giá trị của thời gian. Thời gian là tài sản lớn nhất của con người, không phải tiền, không phải sắc đẹp. Thời gian mới là lớn nhất vì với thời gian này bạn có thể đạt được mọi thứ xung quanh nó. Thói quen này chính là hậu quả của việc không hiểu giá trị của thời gian. Vậy hãy tìm ra giá trị của nó đối với cuộc sống của bạn và tận dụng nó.


Hãy xem "Ba điều người nghèo làm mà người thành công không làm" tại video dưới đây

---------------------------

One new skill everyday - Mỗi ngày một kĩ năng mới

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/user/niloycit1
1 view0 comments