Mỗi ngày một kĩ năng mới: Làm thế nào để gây dựng một thương hiệu trong năm 2020

Updated: Apr 8, 2020Mỗi dự án hay sáng kiến mà bạn đang tiến hành đều sẽ đi kèm với một thương hiệu. Khởi điểm bằng cách gây dựng một thương hiệu là bước đầu cho dự án, ý tưởng, khởi nghiệp của bạn trở nên thành công. Năm 2020 là thời điểm tuyệt nhất để làm điều này vì bạn nắm trong tay những công nghệ tân tiến và nền tảng công nghệ số hiện đại.Hãy bắt đầu phác họa chiến lược luôn tại the BRAND MODEL CANVAS để biến ý tưởng của bạn thành một thương hiệu lớn hơn như Youtube, Colgate, FedEx, Sony, Dior, KFC,...
1. Giá trị

Đầu tiên, hãy suy nghĩ về giá trị mà dự án, ý tưởng, sản phẩm đó thực sự đem lại và điền vào ô đầu tiên trong the BRAND MODEL CANVAS.


2. Đối tượng

Dự án của bạn có thể phục vụ cho rất nhiều người nhưng hãy nghĩ xem với những đối tượng nào là phù hợp và đem lại hiệu quả cao nhất. Hiệu quả cao nhất nghĩa là có thể giải quyết được vấn đề mà nhóm người đó đang đối mặt. Sau đó điền vào ô thứ hai trong bảng, để trong quá trình gây dựng thương hiệu, bạn nên tập trung vào những đối tượng đó để đem lại kết quả cao nhất.


3. Nhân tố X

Bên cạnh việc cạnh tranh xem những người khác đang làm gì, bạn cũng nên tập trung tạo nên sản phẩm của riêng bạn. Điểm đặc biệt của bạn là gì, điều gì khiến bạn nổi bật hơn những sản phẩm tương tự.


4. Tầm nhìn

Hãy ghi tầm nhìn của bạn vào ô thứ tư để bạn biết chắc rằng mình vẫn luôn bám sát vào tầm nhìn ban đầu, vì một khi bạn bắt đầu thay đổi tầm nhìn liên tục là lúc bạn đánh mất sự tập trung.5. Năm giá trị nổi bật

Hãy nghĩ đến năm giá trị nổi bật nhất mà thương hiệu của bạn đem lại, đối với mọi người, với hệ sinh thái, với thế giới,...


6. Sáu tính từ

Hãy suy nghĩ thật kĩ sáu tính từ có thể dùng để miêu tả thương hiệu quả bạn. Đây là sáu tính từ sẽ truyền tải đi thông điệp của bạn, là những từ chính bạn và người khác sẽ dùng để miêu tả dự án, sản phẩm đó, nên hãy suy nghĩ thât kỹ và điền vào ô cuối cùng.


7. Câu chuyện

Bạn nên kể ra rõ câu chuyện đằng sau dự án, sản phẩm, ý tưởng của bạn là gì, bạn có thể kể tại sao bạn lại bắt đầu gây dựng dự án này. Hãy kể câu chuyện về những người phía sau, những cống hiến của họ. Đây là câu chuyện của bạn, hãy kể nó một cách thú vị, thu hút để người khác lắng nghe và chú ý tới thương hiệu.


Tải the BRAND MODEL CANVAS về tại https://docs.google.com/document/d/1Z...


Hãy xem "Làm thế nào để gây dựng một thương hiệu trong năm 2020" tại video dưới đây

---------------------------

One new skill everyday - Mỗi ngày một kĩ năng mới

Đăng kí kênh Youtube: https://www.youtube.com/user/niloycit1


3 views0 comments