Mỗi ngày một kĩ năng mới: Làm thế nào để gây thiện cảm và tác động tích cực đến mọi người



1. Không thắng thua trong cuộc tranh luận

Trong 10 cuộc tranh luận thì có đến 9 cuộc có diễn biến là càng về cuối, cả hai bên càng chắc chắn rằng mình đúng. Kể cả khi bạn thắng cuộc, bạn vẫn là người thua, vì bạn khiến đối phương cảm thấy bị hạ thấp làm tổn thương lòng tự tôn của họ. Thực sự có đáng không khi phí thời gian và sức lực cố gắng tranh cãi thắng thua khi nó chỉ mang lại cho bạn cảm giác chiến thắng tạm thời và đổi lại khiến người kia cảm thấy tệ hại.



2. Không bao giờ nói đối phương sai

Thay vì nói người khác sai rồi, hãy hỏi lý do gì khiến họ có suy nghĩ như vậy. Hãy tiếp cận tình huống bằng một thái độ thân thiện và hợp tác. Đổi lại, đối phương cũng sẽ thay đổi thái độ của họ và hợp tác.


3. Câu hỏi thay vì mệnh lệnh

Thể hiện đề nghị của bản thân bằng một câu hỏi thay vì yêu cầu sẽ khiến đối phương cảm thấy như họ có sự lựa chọn và nhờ thế, họ sẽ đáp lại lời thỉnh cầu của bạn nhiệt tình hơn.


4. Tên



Hãy ghi nhớ tên của mọi người và đừng họ ngại hỏi lại tên nếu bạn không nhớ. Việc hỏi lại tên có vẻ khá ngại ngùng và hơi khó xử nhưng đồng thời mọi người cũng sẽ thấy rất cảm kích khi bạn dành thời gian để ghi nhớ tên của họ. Sau đó hãy chủ động chào hỏi và bạn chắc chắn sẽ tạo được thiện cảm với đối phương.


5. Nói về sở thích của đối phương

Cho dù bạn nói chuyện với ai, sếp, đồng nghiệp, họ hàng, người lạ,..., nếu không biết mở đầu cuộc trò chuyện như thế nào, hãy hỏi về sở thích của họ. Vì chắc chắn đây là một chủ đề họ rất hứng thú và có nhiều điều để chia sẻ. Cuộc trò chuyện sẽ trở nên tự nhiên hơn và bạn sẽ dành được thiện cảm của họ vì sự chủ động muốn tìm hiểu về đối phương.


Hãy xem "Làm thế nào để gây thiện cảm và tác động tích cực đến mọi người" tại video dưới đây

---------------------------

One new skill everyday - Mỗi ngày một kĩ năng mới

Đăng kí kênh Youtube: https://www.youtube.com/user/niloycit1


3 views0 comments