Mỗi ngày một kĩ năng mới: Làm thế nào để làm mới bản thân


1. Đầu tư cho bản thân mình

Sự giàu có đòi hỏi có thời gian, sự chăm chỉ, trách nhiệm và trí thông minh. Nhiều người sống trên đời không có định hướng hay kế hoạch rõ ràng về điều mình muốn trở thành. Xây dựng bản thân đòi hỏi nỗ lực không ngừng nghỉ để biến những năng lượng tinh thần và vật chất thành hành động. Bạn sẽ không thay đổi bằng cách mua vật chất mà bằng cách đầu tư cho sự phát triển của bản thân.2. Giữ lại những người bạn đúng đắn


Một trong những quy tắc để biến những điều không thể thành có thể là ở bên cạnh những người có thể truyền cảm hứng cho bạn, những người có chung đam mê và sở thích với bạn, những người phải bỏ ra cùng nỗ lực trên cùng con đường. Bạn phải nhớ rằng khi bạn có tham vọng to lớn, sẽ có những chỉ trích và nghi ngờ, những người đó sẽ kéo bạn tụt lại, vậy nên việc lựa chọn những người bạn tốt là tối quan trọng.


3. Thách thức cách suy nghĩ của bản thânNgười thành công và người không thành công đặt những câu hỏi khác nhau. Để làm điều không thể bạn cần phải có tư duy khác biệt, bạn phải hiểu rằng chỉ bạn mới có thể chịu trách nhiệm cho tương lai của mình và phải tin rằng bạn có thể biến tương lai đó thành sự thật. Người không thành công sẽ chỉ nghĩ đến thất bại còn người thành công lại hướng đến những khả năng.


4. Hiểu câu hỏi "Tại sao" của mình


Mọi người thường đặt câu hỏi bằng "Bằng cách nào để..." bởi vì đây là những câu hỏi dễ nhất. Câu hỏi thật sự quan trọng là "Tại sao". Trong khi "Bằng cách nào" là lộ trình của bạn, "Tại sao" lại là nhiên liệu của bạn. Lý do tại sao chúng ta thường không kiên trì với những gì mình bắt đầu là do ta quên không đặt câu hỏi mục đích của chúng.


Hãy xem "Làm thế nào để làm mới bản thân" tại video dưới đây

---------------------------

One new skill everyday - Mỗi ngày một kĩ năng mới

Đăng kí kênh Youtube: https://www.youtube.com/user/niloycit16 views0 comments