Mỗi ngày một kỹ năng mới: Làm thế nào để có một bài thuyết trình ấn tượng1. Hiểu rõ khán giả của bạn

Đối tượng mà bạn sẽ thuyết trình cho là ai? Xác định được điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ nội dung mà họ muốn đi sâu cụ thể và chi tiết hơn là gì. Hãy tìm hiểu về khán giả của bạn nhiều nhất có thể, ngành nghề của họ là gì, vị trí họ đang giữ là gì,..

2. Sử dụng cấu trúc để xây dựng ý tưởng

Nếu bạn cấu trúc hóa bài thuyết trình của mình, mỗi ý tưởng, mỗi phần đều được dựa trên phần trước đó, bạn sẽ giúp người nghe kết nối với nội dung và tạo liên kết với các khái niệm.


3. Sử dụng hình ảnh

Một bức ảnh đáng giá cả ngàn lời. 65% con người là người học trực quan, nếu bạn có thể hình ảnh hóa các dữ liệu bằng biểu đồ hoặc bức tranh, bạn ngay lập tức giúp người nghe hiểu và ghi nhớ dễ dàng hơn.


4. Lặp lại là chìa khóa

Hãy lặp lại ý chính ít nhất 3 lần. Đầu tiên, hãy tóm tắt lại cho khán giả ý chính, sau đó chuyển đến phần thân của bài thuyết trình và lặp lại những gì bạn vừa nói nhưng tất nhiên chi tiết hơn và thêm các yếu tố để bài thuyết trình liên kết. Cuối cùng kết thúc bài thuyết trình bằng việc lặp lại những gì bạn vừa nói, bao gồm các ý chính và tóm tắt tổng kết.


5. Câu chuyện

Một cách để truyền đạt thông tin hay ý chính của bài thuyết trình là sử dụng một câu chuyện thú vị. Bằng cách này bạn tạo nên điểm nhấn và khiến người nghe nhớ lại sau này. Đây phải là một câu chuyện thật, hãy thành thật với khán giả của bạn và đừng để mất uy tín


6. Đáng tin

Hãy trở thành người mà khán giả của bạn có thể tin tưởng được và thoải mái khi nói chuyện cùng. Hãy chân thành, là chính bạn và nhiệt tình với bài thuyết trình của bạn. Sự nhiệt tình đó sẽ truyền cảm hứng với khán giả.


7. Luyện tập sự tự tin

Tự tin là yếu tố quan trọng nhất trong thuyết trình. Sự tự tin thêm vào sự đáng tin trong những lời bạn nói. Nhưng bạn không thể phát triển sự tự tin nếu bạn không luyện tập. Nhưng chỉ ngồi đọc trước máy tính thôi là không đủ, bạn phải luyện tập trước mọi người. Hãy mời vài người bạn và cải thiện dựa trên lời nhận xét của họ.Hãy xem "Làm thế nào để có một bài thuyết trình ấn tượng" tại video dưới đây

---------------------------

One new skill everyday - Mỗi ngày một kĩ năng mới

Đăng kí kênh Youtube: https://www.youtube.com/user/niloycit1


2 views0 comments