Mỗi ngày một kĩ năng mới: Làm thế nào để kiếm việc làm khi không có kinh nghiệm?

Updated: Mar 29, 20201. Biết cách giới thiệu bản thân

Chuẩn bị một bài giới thiệu về bản thân như là bạn đến từ đâu hoặc làm gì bằng tiếng mẹ đẻ trước tiên rồi dịch nó sang thứ tiếng khác, thường sẽ là Tiếng Anh bởi sẽ có một số bài phỏng vấn bằng tiếng mẹ đẻ và một số sẽ được hỏi bằng những tiếng khác.2. Tìm hiểu về hệ thống cung cấp các khóa học trực tuyến EDX hoặc Coursera

Tìm kiếm thông tin về ngành nghề mà bạn đang hướng đến, chủ đề trên nền tảng của nó và tham gia khóa học vì đó là thứ bạn sẽ cần để tiếp cận thông tin và kiến thức về lĩnh vực của công việc bạn đang tìm kiếm mà không cần đến kinh nghiệm nhưng khi tham gia phỏng vấn bạn sẽ được hỏi về những câu hỏi đó và việc của bạn là phải trả lời được chúng.

3. Tham gia vào tổ chức phi lợi nhuận

Có hai kiểu tổ chức là từ thiện hoặc tổ chức để phát triển bền vững nơi bạn có thể gặp những người chuyên nghiệp. Ở đó, bạn thể học hỏi khi tham gia vào những dự án có tính chiến lược cao và làm việc cùng những người có kĩ năng và luôn sẵn sàng giúp đỡ.
4.LinkedIn

Bạn cần phải tạo một tài khoản LinkedIn hoàn chỉnh và đăng bài thường xuyên lên đó. Đừng đăng những thứ như trên Facebook, hãy chuyên nghiệp và đăng những điều như là những gì bạn đã học được ở Coursera, các tổ chức phi lợi nhuận hoặc các dự án khác mà bạn đang tham gia.


5. Trang web tìm kiếm việc làm

Thường người nhiều sẽ bỏ qua điều này. Hãy tìm ba trang tìm kiếm việc làm lớn nhất và đăng tải hồ sơ của bạn lên đó. Điều đó sẽ giúp cho các nhà tuyển dụng khác nhau thấy được hồ sơ của bạn. Đồng thời, đặt thông báo việc làm trên các website đó để khi nào có các công việc liên quan, hoặc tương tự với công việc bạn đang hướng đến, thì website sẽ gửi cho bạn email rằng đang có vị trí tuyển và bạn có thể đăng ký.


6. Trở thành một người cố vấn

Hãy gửi tin nhắn, email đến các tổ chức, câu lạc bộ, dự án của học sinh và đề nghị hướng dẫn và giúp đỡ họ. Khi bạn muốn giỏi điều gì đó, hãy hướng dẫn người khác làm điều đó và khi đó bản thân bạn sẽ học được rất nhiều. Hãy bớt thời gian giải tri và hướng dẫn chúng hàng tuần. Bằng cách này, bạn sẽ nhận đươc sự tôn trọng và nâng cao kĩ năng.


7. Phỏng vấn

Khi đến bất kì buổi phỏng vấn nào, hãy thể hiện tốt những điều này: thái độ, tiến trình và những nỗ lực của bạn. Luôn tỏ ra tích cực, trình bày những gì bạn có thể làm để giúp công ty phát triển với vị trí mà bạn ứng tuyển và bạn sẽ nỗ lực bao nhiêu trong công việc này.


8. Hậu phỏng vấn

Không phải lúc nào phỏng vấn bạn cũng sẽ được nhận. Đấy không phải điều bạn có thể quyết định, nhưng điều bạn có thể làm là viết lại những kinh nghiệm sau mỗi lần phỏng vấn, những gì bạn đã thể hiện rất tốt và những gì bạn có thể làm tốt hơn trong lần phỏng vấn tiếp theo. Sẽ có những tiến triển rất rõ rệt và bạn sẽ nhanh chóng được nhận thôi.


Hãy xem cách kiếm việc làm khi không có kinh nghiệm tại video dưới đây --------------------------- One new skill everyday - Mỗi ngày một kĩ năng mới Kênh Youtube: https://www.youtube.com/user/niloycit1

7 views0 comments