Các 'tips' cho các đội thi khi tham gia Vietnam's Amazing Student

Updated: Jan 20, 2019

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các đội thi một loạt các 'tips' nhằm giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt hơn. Chúng tôi sẽ dành một phần nội dung để chia sẻ và giải đáp những thắc mắc mà chúng tôi nhận được từ các đội thi. Trong các phần nội dung tiếp theo, chúng tôi sẽ cung cấp những 'tips' nâng cao khả năng và kĩ năng nơi các đội thi. Vậy nên hãy theo dõi trang tin này thường xuyên nhé!


Câu hỏi của ngày hôm nay là: Chúng em sẽ làm gì tiếp theo sau khi đăng ký cuộc thi. Chúng em thấy rất nhiều thông tin nhưng chúng em không biết chính xác mình cần phải làm gì. Có phải ban tổ chức cuộc thi sẽ hiện thực hóa ý tưởng của chúng em và có tác động trực tiếp đến cộng đồng không, hay chỉ để tập hợp những bản kế hoạch và để có những cuộc khảo sát thông qua ý tưởng các đội thi?
Dưới đây là phần giải đáp thắc mắc và chia sẻ các 'tips':


Trong khoảng thời gian này - từ 1/3 đến 31/3/2019, các bạn chỉ cần giới thiệu thông tin đội của mình, sau đó xem những gì bạn sẽ làm trong cuộc thi tại vòng đầu tiên qua các mục sau:


Khi các bạn xem và hiểu tất cả các mục dưới đây thì các bạn đã biết rõ những gì cần làm trong suốt cuộc thi rồi đấy.


Đối với câu hỏi thắc mắc về việc khảo sát thực tế hay thuyết trình trình chiếu. Đây là việc các bạn sẽ làm trong vòng đầu của cuộc thi. Bạn sẽ có thời gian 4 tuần trong vòng đầu tiên.


Tuần 1: Bạn sẽ thực hiện một cuộc tìm hiểu/nghiên cứu để xác định một vấn đề, bằng cách thực hiện khảo sát hoặc các cuộc phỏng vấn (trực tuyến hoặc ngoại tuyến tùy thuộc vào bạn) ở một nơi cố định. (Mẹo - chọn một địa điểm nhỏ, không cần quá rộng). Bạn sẽ làm khảo sát này liên quan đến chuyên ngành bạn đã chọn trong quá trình đăng ký.


Tuần 2: Bạn sẽ tự tìm ra giải pháp để giải quyết vấn đề mà bạn đã nêu ra trong cuộc khảo sát/ nghiên cứu ở tuần đầu tiên. (Bí quyết: Giải pháp nhỏ, đơn giản, rẻ và dễ thực hiện,v.v.)


Tuần 3: Bạn thực hiện giải pháp đó trong phạm vi nhỏ.


Tuần 4: Bạn giải quyết vấn đề và thông báo giải pháp đó hiệu quả như thế nào và bạn có thể làm gì để khiến giải pháp của bạn thành công hơn. Trong vòng 4 tuần, bạn sẽ cập nhật CPF pack, bạn sẽ làm một clip (từ 2 - 7 phút) mỗi tuần để báo cáo bạn đã làm gì trong cuộc thi, và những thông điệp bạn muốn gửi tới.


Đến đây các bạn đã hiểu rõ chưa?

Bạn có đang nghĩ đến một ý tưởng nào không? Tìm hiểu tại đây, chúng tôi đã cung cấp sẵn một số ý tưởng cho bạn, bạn có thể chọn một trong số đó hay tự sáng tạo một ý tưởng tương tự.

https://www.amazingstudent.org/sample-projects.htmlBạn còn chờ đợi điều gì nữa? Hãy đăng ký ngay tại đây www.amazingstudent.org

60 views0 comments

Recent Posts

See All