Sharing Session: THE IMPORTANCE OF VACCINES TO CHILDREN

Xin chào tất cả mọi người, và chúng mình lại quay trở lại với bài viết tiếp theo này đây! Các vị bác sĩ luôn khuyên chúng ta hãy tiêm vaccine cho trẻ em, mặc dù vậy nhưng các bạn vẫn luôn thắc mắc vaccine là gì và lợi ích của chúng phải không nào? Tiếp theo, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vaccine nhé!1. VACCINE LÀ GÌ?

Vaccine chính là một sản phẩm được tạo ra để bảo vệ chúng ta khỏi những căn bệnh nguy hiểm và có nguy cơ gây tử vong. Khác với các loại thuốc khác được dùng để chữa bệnh, vaccine được tạo ra để ngăn chặn bệnh tật ngay từ ban đầu thông qua việc tăng miễn dịch trong cơ thể chúng ta để có thể đối phó với các căn bệnh khác nhau.2. VACCINE CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Việc sử dụng vaccine có thể đi kèm với những tác dụng phụ như mẩn đỏ, sốt cao,... khiến cho các bậc phụ huynh cảm thấy lo lắng khi quyết định cho con em mình sử dụng những sản phẩm này. Tuy nhiên, đây chỉ là một vấn đề nhỏ so với việc trẻ em bị nhiễm các căn bệnh lẽ ra đã có thể ngăn chặn được nếu sử dụng vaccine. Bên cạnh đó, để vaccine được sản xuất và sử dụng hàng loạt, các nhà khoa học đã phải nghiên cứu trong nhiều năm và thử nghiệm nhiều lần. Đồng thời, chỉ có những vaccine được chứng nhận an toàn mới có thể được đem vào sử dụng rộng rãi. Vì vậy, cha mẹ không cần phải lo lắng quá mức vì độ an toàn của vaccine, tuy nhiên hãy chú ý tuân theo lời chỉ dẫn của các vị y bác sĩ nhé!3. NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG VACCINE Ở TRẺ NHỎ


  • Phải chú ý theo dõi trẻ tại điểm tiêm chủng sau khi tiêm 30 phút để sớm phát hiện những phản ứng bất thường có thể xảy ra. Sau khi về nhà, phải tiếp tục theo dõi trẻ trong vòng 24 giờ tại nhà.

  • Tránh chạm vào hoặc đè nèn vị trí tiêm khi tiếp xúc với trẻ.

  • Cần cho trẻ mặc quần áo thoáng mát sau khi tiêm và thường xuyên kiểm tra trẻ vào ban đêm.

  • Nếu có vấn đề gì, cần liên lạc tới cơ sở y tế gần nhất để được chỉ dẫn.


Và bây giờ, chúng ta đã có thêm kiến thức về vaccine và việc sử dụng vaccine cho trẻ nhỏ. Nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích thì còn chần chừ gì nữa mà không Thích và Chia sẻ bài viết này đến bạn bè và người thân của mình nào?


Ngoài ra, bạn còn có thể tìm hiểu thêm những “bí kíp” nuôi dưỡng trẻ từ khóa học Live and Love của GUP nữa đó! Hãy nhấp vào các liên kết bên dưới để tìm hiểu thêm thông tin về khóa học này cũng như các khóa học khác của bọn mình nhé!

Và bây giờ thì xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo!


 

1. WHAT ARE VACCINES?


Vaccines are products created to protect us from dangerous or even deadly diseases. Unlike most medicines that treat diseases, vaccines will help us to prevent the diseases by producing immunity in our body to a specific disease.2. ARE VACCINES SAFE?

Using vaccines might lead to some side effects like rash, itchy, fever,... and these are some reasons why parents are worried about using these products on their children. However, it is not a big deal because it will reduce the chance of getting one particular disease for your children, which might be more dangerous. Besides, scientists have taken many years to conduct researches and the vaccines have been tested several times before mass production and only accredited vaccines are accepted to be used widely. So you should not worry about the safety of vaccines, what you have to do is follow the doctor’s directions.3. NOTES WHEN USING VACCINES FOR CHILDREN


  • After your children are vaccinated, you must look after your children for 30 minutes before leaving the hospitals or clinics. After that, keep tabs on your children’s health for 24 hours at home and see if there are any side effects.

  • Avoid touching or putting any pressure on the injection site.

  • Let your children dress comfortably and check if there are fine regularly at night.

  • If there are any side effects, reach out to the nearest hospitals or clinics.


And now, you just have known more about vaccines and should we use it to prevent illnesses from children. If you find the post helpful, why not Like and Share the posts to your friends and relatives.


And if you want to know tips to take care of your children properly, check out our Live and Love course. You can find some useful information about the course and other courses provided by us at the links below!


See you in our next posts!


 
Chương trình Genius Upskill Program 2020 
🌱 Deadline: 20/04/2020 23:59:00 GMT+7 
🌱 Link đăng ký tham dự khóa học: http://tiny.cc/GUPapplication
🌱 Thể lệ chương trình: http://tiny.cc/GUP2020
🌱 Youtube Channel: http://tiny.cc/GUPYoutube

⏱⏱⏱⏱⏱ 
Để biết thêm thông tin chi tiết về từng khóa học, vui lòng xem tại: 
🔍 Website: health-revolution.org/gup
🔍 Fanpage: https://www.facebook.com/GeniusUpskill


3 views0 comments