TỪ ĐIỂN VỀ 𝐆𝐄𝐍 𝐙

𝐆𝐄𝐍 𝐙 LÀ GÌ?

𝐆𝐄𝐍 𝐙 là một thế hệ đang nhận được sự quan tâm nhiều nhất của các marketer, các giới kinh doanh hoặc chính trị. Gen Z là nhóm nhân khẩu học sau gen Y (Millennials) và trước thế hệ Alpha. Theo thống kê trên thế giới, có khoảng 2,6 tỷ người thuộc thế hệ gen Z, chiếm khoảng ⅓ dân số. Tại Việt Nam, có khoảng 15 triệu người, chiếm khoảng 25% lực lượng lao động.


G̲E̲N̲ ̲Z̲ ̲C̲Ó̲ ̲Đ̲Ặ̲C̲ ̲Đ̲I̲Ể̲M̲ ̲G̲Ì̲?̲

Xu hướng TIẾP CẬN CÔNG NGHỆ nhờ vào tính nhanh nhạy Gen Z sinh ra trong thời kỳ công nghệ đang dần trở nên phổ biến, vì vậy, đối với họ, việc sử dụng công nghệ hoặc thậm chí phát minh ra công nghệ là một điều không hề xa lạ. Gen Z thành thạo các công cụ tìm kiếm và có nhu cầu cải tiến công nghệ cao, mong muốn tối ưu hóa. Hiện nay, nhờ vào đặc tính này của Gen Z, một số ngành nghề mới ra đời được sự quan tâm rộng rãi và có đãi ngộ cao như IT, Analyst, Tech Engineer, Digital Marketing,...TỰ CHỦ - ĐỘC LẬP - DÁM LÀM DÁM CHỊU Sự cạnh tranh là thứ tiếp thêm động lực rất nhiều cho Gen Z phát triển bản thân. Gen Z luôn đòi hỏi cao và tìm tòi học hỏi những thứ mới, cũng như muốn chiến thắng bản thân và chiến thắng cả bạn học hoặc đồng nghiệp để có vị thế cao nhất. Điều này dẫn đến tính độc lập và tự chủ trong tính cách và cả phong thái làm việc. Những bạn thuộc thế hệ này luôn chủ động tìm kiếm cơ hội và những thông tin cần thiết cho bản thân. Cái tôi cao đôi khi cũng cản trở một phần trong quá trình làm việc, gen Z luôn muốn bảo vệ quan điểm cá nhân của mình, tuy vậy Gen Z vẫn có thể làm việc nhóm với đồng nghiệp và quản lý để hoàn thành công việc tốt nhất có thể.
TƯ DUY TÀI CHÍNH VƯỢT BẬC Khác với thế hệ 7x – 8x, thay vì tích lũy tài sản, Gen Z đang nổi lên như những nhà đầu tư tiềm năng với quan điểm “tiền đẻ ra tiền”. Họ không ngừng tìm kiếm cơ hội gia tăng thu nhập để sớm đạt được cột mốc tự do tài chính trong tương lai. Gen Z biết tận dụng ưu thế của xã hội hiện đại để học hỏi những kiến thức, công cụ về tài chính cá nhân, quản lý tiêu dùng, đầu tư thông minh để vượt qua. Gen Z sớm phát triển các tư duy hiện đại về tài chính. Điều này khiến cho Gen Z hình thành tư tưởng kiếm tiền và đầu tư từ rất sớm.NHU CẦU 𝐏𝐞𝐫𝐬𝐨𝐧𝐚𝐥 𝐁𝐫𝐚𝐧𝐝𝐢𝐧𝐠 CAO Gen Z luôn nhận thức được rằng việc xác định bản sắc cá nhân và xây dựng nó mỗi ngày là yếu tố vô cùng quan trọng. 𝐏𝐞𝐫𝐬𝐨𝐧𝐚𝐥 𝐁𝐫𝐚𝐧𝐝𝐢𝐧𝐠 giúp họ thể hiện họ là ai, họ xứng đáng được nhớ đến và được nhận những điều gì, họ tuyệt vời hoặc có những thành tựu như thế nào. Các công ty, các tổ chức cũng muốn tuyển dụng các bạn trẻ có bản sắc cá nhân, biết mình, hiểu mình và biết áp dụng những khả năng của bản thân vào việc đóng góp cho lợi ích chung.


Để xây dựng được 𝐏𝐞𝐫𝐬𝐨𝐧𝐚𝐥 𝐁𝐫𝐚𝐧𝐝𝐢𝐧𝐠, tất nhiên bạn sẽ cần hiểu bản thân mình muốn gì và hướng đến điều gì. Không có nghĩa rằng, bạn phải có tài năng nổi bật xuất hiện trên mạng xã hội như KOL, Influencers, đây cũng là một cách, nhưng không phải lối đi duy nhất. Nó đến từ chính suy nghĩ và tư duy của bạn, đến cách bạn ảnh hưởng những người xung quanh như thế nào, việc này chứng minh bạn có gì đặc biệt hơn những người khác.Nói về gen Z và những vấn đề liên quan, có thể bao nhiêu ngôn từ cũng không thể miêu tả hết sự đa dạng trong tính cách và thói quen của họ. Hãy theo dõi VSHR Youth Academy để tiếp tục xem những bài đăng, những thông tin mới về chủ đề “GEN Z” nhé!

Tham gia nhóm của 𝐕𝐒𝐇𝐑 𝐘𝐎𝐔𝐓𝐇 𝐀𝐂𝐀𝐃𝐄𝐌𝐘 https://www.facebook.com/groups/vshrsocialhub

#VSHRYouthAcademy #GenZ #danhtu #theodoi #sharing

3 views0 comments