THÀNH CÔNG ở năm 2020, có gì khác?

Năm 2020, bạn định nghĩa “Thành công” như thế nào? Có thể bạn sẽ nói với tôi rằng, bức tranh thành công với bạn là sự nghiệp thăng tiến, sỡ hữu một ngôi nhà sang trọng, một chiếc Mercedes đời mới nhất cùng với một tài khoản triệu đô trong ngân hàng. Tất cả đều chính xác, tuy nhiên đó là khi bạn nhìn nhận mọi thứ qua đôi mắt chứ chưa thật sự cảm nhận nó bằng trái tim. Hãy cùng tôi nhắm mắt lại, hít một hơi thật sâu, hỏi bản thân mình một câu “ Liệu những thứ vật chất mà mình cho là thành công, sẽ đem đến cho mình một cuộc sống hạnh phúc?”. Và, hãy để trái tim của mình trả lời câu hỏi đó thay bạn nhé. Đối với những chuyển biến tích cực trong xã hội, tư duy của thế hệ mới ở thời điểm 2020 đã dần thay đổi. Từ điển về sự thành công đã được thay đổi, thêm vào một điểm sáng đó chính là đem lại giá trị cho xã hội, cộng đồng. Và tôi xin phép được chia sẻ 2 bí quyết đơn giản để đem lại cho bạn hạnh phúc bên trong những thành công.


Thứ nhất: Thành công là khi bạn cảm thấy hạnh phúc. Nếu bạn có một triệu đô trong ngân hàng nhưng bạn không còn đủ sức khỏe để tận hưởng cuộc sống, nghĩa là bạn không có được sự hạnh phúc hay nói cách khác, bạn chưa thành công. Nếu bạn chỉ sống một mình trong một căn hộ sang trọng, bạn không hạnh phúc đúng không? Nghĩa là bạn chưa thành công.


Thứ hai: Thành công nghĩa là bạn có thể cho người khác những giá trị gì. Bạn sẵn sàng làm những gì để giúp đỡ những người xung quanh, mẹ, bố, con của bạn hay thậm chí là những người hàng xóm. Đó là cách định nghĩa thành công hôm nay, ở năm 2020. Hãy sáng suốt và thành công trong chính cuộc đời bạn!

2 views0 comments