Câu chuyện tuyệt vời của những học viên sáng giáCuộc sống chỉ mang đến cho bạn 10% cơ hội, 90% còn lại là cách mà bạn phản ứng với nó. Để có thể thành công, bạn buộc phải tin rằng bạn có thể. Và đó là câu chuyện đến từ những học viên của chúng tôi trên con đường chinh phục học bổng "Genius Upskill" của họ.


Khi lắng nghe câu chuyện từ các bạn học viên, chúng tôi thật sự ấn tượng với sự nhiệt tình, chủ động, tinh thần học hỏi, khát khao cống hiến và phục vụ cộng đồng của các bạn học viên. Dưới đây là một vài câu chuyện tiêu biểu của họ.


Bạn Đỗ Thị Mai Ngọc, sinh viên trường Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh, học viên từng giành học bổng khóa học "Share for life" của chương trình Genius Upskill. Và đây là câu chuyện của cô ấy:

"Từ khóa của tôi là chủ động.

Bước 1. Chủ động tìm kiếm thông tin: Tôi đọc kỹ nội dung trên trang web và các câu hỏi trong mẫu đơn. Thành thật mà nói, lần đầu tiên tôi vừa hoàn thành các câu hỏi thông tin cá nhân, sau đó mới chuyển sang các phần tiếp theo ^^ vì tôi nghĩ tôi cần thêm thời gian để suy nghĩ.


Bước 2. Chủ động hiểu bản thân mình: Tôi đã nghĩ về lịch trình của mình, làm thế nào tôi có thể quản lý thời gian của mình nếu có thể tham dự chương trình. Tôi ghi lại những thắc mắc còn chưa hiểu, chọn một buổi sáng rảnh rỗi và hoàn thành mẫu đơn bằng cách chia sẻ câu chuyện của chính tôi.


Bước 3. Chủ động chuẩn bị cho buổi phỏng vấn. Khi tôi nhận được email mời phỏng vấn, tôi dành ra hẳn vài tiếng đồng hồ để kiểm tra lịch trình và chọn một thời điểm phù hợp nhất. Sau đó tôi xác nhận thời gian buổi phỏng vấn. Tôi xem qua các dự án từ nội dung với lịch trình kế hoạch và KPIs. Một ngày trước buổi phỏng vấn, tôi xem lại CV một lần nữa và xem kỹ địa điểm đến. Hôm phỏng vấn, tôi đến sớm và gọi cho nhân viên hỗ trợ để xác nhận tôi đã có mặt. Cuối cùng, kế hoạch của tôi đã thành công và tôi may mắn được chọn cho chương trình học bổng.^^


Bạn Nguyễn Thị Thu Hằng, sinh viên trường Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh, người từng giành học bổng khóa học "Share for life" của chương trình Genius Upskill chia sẻ:

" Vì tôi tin vào chính mình! Khi chúng ta tin vào bản thân, rằng chúng ta có thể làm được, chúng ta có thể làm gì đó mới mẻ để tạo ra sự thay đổi trong cuộc sống này, như là suy nghĩ và hành động khác đi. Ngoài ra, tôi luôn ý thức rằng đất nước mình còn nghèo, nhiều đứa trẻ và nhiều người cần sự giúp đỡ về y tế mỗi ngày. Nghĩ về điều đó, tôi muốn nâng cao kiến thức và kĩ năng của mình hơn để trở thành một trong những chuyên gia giúp cải thiện hay ngăn chặn các căn bệnh hiểm nghèo. Tôi muốn trẻ em có môi trường tốt nhất để sinh hoạt và phát triển một cách khỏe mạnh."

Đừng chờ đợi những gì bạn ước muốn mà hãy đi tìm kiếm chúng, bạn nhé!

Hãy ứng tuyển cho mùa mới của chương trình "Genius Upskill" ngay nào, đăng kí tại đây

12 views0 comments