VSHR: Tự hào sắc ĐỎ!“Như một bản năng tự nhiên, tôi thích chụp ảnh và lưu giữ những bức ảnh một cách chân thật mà không có bất kì sự chỉnh sửa nào. Tôi gọi đó là phong cách chụp ảnh “ĐỎ”, tôn trọng những điều tự nhiên vốn có. Và tôi cũng áp dụng tinh thần đó đối với VSHR, một tổ chức xã hội luôn luôn hướng đến những giá trị cốt lõi cùng sắc “ĐỎ” chân thành, tận tâm trong cả công việc và cuộc sống”.

- John Masud Parvez, nhà sáng lập Vietnam Social Health Revolution (VSHR)


Ý nghĩa đặc biệt của màu "ĐỎ" là gì?


Ở những nền văn hóa khác nhau, thì màu đỏ mang những sắc thái khác nhau, đại diện cho sự thuần khiết, niềm vui, lễ kỷ niệm và là màu truyền thống được mặc bởi các cô dâu ở một số quốc gia. ĐỎ là một trong hai màu được yêu thích nhất và nó là màu phổ biến nhất được sử dụng trên quốc kì trên thế giới, chiếm khoảng 77%.


Ở Trung Quốc ,ĐỎ được xem như là màu của sự may mắn, tượng trưng cho hạnh phúc và thịnh vượng. Ở Nga, màu Đỏ gắn liền với ý nghĩa cộng đồng và cũng có nghĩa là đẹp. Một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng, màu đỏ có khả năng làm tăng huyết áp, và tăng nhịp tim tạm thời.


Còn ở VSHR thì sao? Là một tổ chức trẻ, đối với VSHR màu đỏ là màu của sự tin tưởng, của tình yêu, và của tất cả những gì chân thành nhất. Màu đỏ ấm áp và tích cực gắn liền với mục đích và sứ mệnh của tổ chức. Nó cũng chứa đựng những thông điệp đầy sức mạnh, đại diện cho Năng lượng, Hành động, Mong muốn và Đam mê của tất cả các thành viên VSHR theo như 6 giá trị cốt lõi:


1. Đồng hành giúp đỡ cộng đồng

2. Kiến tạo kỹ năng để phát triển

3. Biến ý tưởng thành hành động

4. Quyết tâm thực hiện kết quả

5. Trở nên tốt hơn mỗi ngày

6. Tập trung phát triển bền vững


VSHR ra đời trong sắc "ĐỎ” và “ĐỎ” từ trong huyết mạch!!!


Được thành lập vào năm 2017 với nền tảng từ kết quả sau 4 năm nghiên cứu về mô hình dịch vụ y tế tại Việt Nam, VSHR không chỉ được thành lập với màu đơn sắc của mảng chăm sóc sức khỏe. Trên thực tế, VSHR là một tổ chức xã hội đa sắc luôn chào đón tất cả các thành viên mà không hề có bất kỳ rào cản giới tính, quốc tịch, tín ngưỡng và phong cách sống. Tuy nhiên, để thật sự thấu hiểu và kết nối với nhau, điều duy nhất đưa các thành viên hòa thành một đó chính là mảnh ghép "ĐỎ": sắc màu của TRÁI TIM!


Có rất nhiều tổ chức xã hội, tuy nhiên, VSHR là một trong hàng triệu tổ chức tự hào có thể khơi dậy tinh thần “ĐỎ” bên trong bạn!


Sáng rực lửa "ĐỎ" cùng VSHR!!!


Và với tư cách là một tổ chức mang sắc "ĐỎ", nhóm VSHR làm và đóng góp từng ngày cho sự phát triển của cộng đồng, vì chúng tôi tin rằng mọi người đều có tiềm năng để truyền tải, lan tỏa năng lượng “ĐỎ” tới cộng đồng! Bởi vì chúng tôi hiểu rằng chính niềm vui đến từ các công việc xã hội sẽ mang đến hạnh phúc cho chính chúng ta và cả những người cùng chia sẻ những giá trị. Và đó cũng chính là lý do tại sao màu sắc biểu trưng của VSHR ngay từ những ngày đầu thành lập cho đến thời điểm hiện tại đều có màu ĐỎ!


Tự hào sắc đỏ - VSHR

Bằng cách tạo ra các dự án và hoạt động nhằm hỗ trợ cộng đồng, sinh viên, đối tác và các nhóm hoạt động xã hội khác, VSHR tự hào cam kết đi theo các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc và tập trung để đạt được các mục tiêu đó trong tương lai. Hiện tại, VSHR đang chú tâm vào 4 lĩnh vực chính với nhiều chương trình khác nhau, bao gồm:


1. Dự án Xã hội - VSHR SOCIAL PROJECTS

2. Học việc Xã hội - VSHR SOCIAL ACADEMY

3. Kết nối Đồng hành - VSHR PARTNERSHIPS HUB

4. Phát triển Con người - VSHR PEOPLE DEVELOPMENT (dành riêng cho các thành viên của VSHR)


Vậy thì, bạn có muốn thổi bùng lên tinh thần “đỏ” của chính bản thân mình? Hãy cùng VSHR tỏa sáng sắc màu cá nhân thông qua việc đồng hành cùng các chương trình và hoạt động sắp tới!


VSHR - Tự hào sắc đỏ!!!

44 views0 comments