Profile

Join date: Aug 13, 2020

About

Công Ty TNHH TM MÁY CÔNG NGHIỆP T&T chuyên cung cấp các sản phẩm máy bơm chìm giếng khoan, máy bơm hỏa tiễn, máy bơm chìm nước thải,... Đ/C: VPGD-KĐDV 27, 28 - Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội Email: hieunghe2021@gmail.com SĐT: 0973.620.755 Website: https://maybomtt.vn/

CẤU TẠO VÀ ỨNG DỤNG MÁY BƠM CHÌM

Hiện nay, máy bơm chìm đóng vai trò rất quan trọng trong công nghiệp cũng như trong sinh hoạt gia đình.Vậy máy bơm chìm là gì? Cấu tạo và nguyên lí, ứng dụng của máy như thế nào? Để hiểu rõ hơn về cấu tạo của nó,  hãy cùng maybomtt tìm hiểu vấn đề này nhé!!!

I. KHÁI NIỆM MÁY BƠM CHÌM

Là một dòng máy bơm chìm được đặt hoàn toàn trong nước có cấu tạo đặc biệt dạng hình trụ tròn và sử dụng bằng điện. Máy bơm chìm thông thương và máy bơm chìm chuyên dụng khác nhau về hoạt động và cấu trúc của máy.Máy bơm chìm giếng được phân loại như sau:

 • Máy bơm động cơ chìm

 • Máy bơm động cơ đặt cạn

II. CẤU TẠO MÁY BƠM NƯỚC CHÌM

Máy có thể sống lâu được trong môi trường nước và chạy liên tục là nhờ vào cấu tạo của máy bơm. Vậy máy bơm thả chìm được cấu tạo từ những dụng cụ sau:

 • Thân bơm được làm bằng inox 304 hoặc 316 SS hoặc Duplex Stainless Steel nên nó có thể chống chịu bởi ăn mòn và mặn của nước.

 • Máy bơm thả tõm có rất nhiều loại công suất khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Công suất của motor cũng ảnh hưởng một phần đến lưu lượng và cột áp nước bơm lên.

 • Tùy theo cột áp, điện áp, miệng giếng, độ sâu mà bạn đang sử dụng. Bạn nên lựa chọn cẩn thận của để máy bơm phù hợp nhất với giếng khoan nhà bạn. Hiện nay tại Việt Nam chúng ta thông thường 2 loại điện áp chính là 1 pha (220v) và 3 pha (380v).

 • Động cơ điện được liên kết guồng bơm qua các trục Couplinh. Do đó khi một động cơ hỏng thì bạn không phải lo lẳng bởi chúng thay thế cho nhau

 • Trên thân bơm có nhiều cánh quạt để loại bỏ các loại đá và rác trong nước.

 • Bên trong guồng bơm có rất nhiều tầng cánh tạo lực đẩy nước lên phía trên cao. Cánh máy bơm chìm được thiết kế độc đáo và đặc biệt giúp tạo áp suất hút và đẩy nước lên.

 • Số lượng cánh của máy bơm hỏa tiễn tác động nhiều quyết định đến chiều cao đẩy nước và lưu lượng. Số cánh càng nhiều thì áp lực máy bơm nước lên càng cao và đổi lại lưu lượng càng ít.

III. NGUYÊN LÍ HOẠT ĐỘNG MÁY BƠM CHÌM GIẾNG KHOAN

Máy bơm chìm giếng khoan hỏa tiễn được sản xuất và thiết kế trên dây truyền hiện đại theo tiêu chuẩn của quốc tế. Nó thuộc loại dòn máy bơm có nhiều tầng cánh, khi cho máy xuống giếng bạn nên để máy đứng thẳng. Về nguyên lí hoạt động vẫn theo các quy tắc của máy và được nâng cấp liên tục qua các năm. Nguyên lí của máy tạo ra các chất lỏng trong guồng bơm. Sau đó các phần tử lỏng sẽ được đẩy ra phía ngoài và hình thành quy trình đẩy của máy bơm. Các lối của bánh công tác vùng chân không được sinh ra, làm tăng áp suất của bể chứa. Sau đó nước sẽ được đẩy, hút và bơm liên tục trong thời gian chạy máy. Hai quá trình sẽ hoạt động một cách liên tục và tạo ra chu kỳ nhất định. Máy được thiết kế bằng các kim loại cao cấp . Do đó máy có thể hoạt động liên tục hàng giờ liền mà không gặp trục trặc và hỏng hóc gì. Tham khảo thêm: Cách đấu dây điện máy bơm

IV. ỨNG DỤNG MÁY BƠM HỎA TIỄN GIẾNG KHOAN

Ứng dụng của máy bơm giếng khoan:

 • Máy bơm hỏa tiễn giá rẻ có thể đặt ở ở độ sâu 30m, 50m, 100m,… tùy theo loại máy bơm

 • Sử dụng máy bơm trong cấp nước sinh hoạt và các hoạt động sản xuất, kinh doanh,… và trong nuôi trồng thủy hải sản

 • Ứng dụng trong xử lí nước thải, dọn rác thải trong nước

maybomttvn

More actions